Google Ads

Apple sẽ giới thiệu iPhone 12 với kết nối 5G để phù hợp với kết nối 5G đang phát triển rất mạnh mẽ. Tuy nhiên Apple sẽ mang công nghệ 5G nào lên chiếc máy của mình?

Cuối năm nay Apple sẽ phát hành thế hệ iPhone 12 với kết nối 5G. Nhưng vẫn chưa rõ Apple sẽ trang bị kết nối 5G nào cho sản phẩm của mình.

Hiện tại có hai công nghệ 5G chính, được gọi là Sub-6 và mmWave. Cả hai tần số được sử dụng bởi tín hiệu 5G. Trong số đó, Sub-6 sử dụng các dải tần số thấp và trung bình dưới 6GH, mmWave sử dụng các dải tần số cao từ 24GHz đến 39GHz.

Sub-6 được coi là một công nghệ chuyển đổi tần số với khả năng cung cấp tốc độ nhanh hơn 4G LTE . Nhưng công nghệ này có thể làm giảm thời gian chờ đợi và không yêu cầu mật độ cao của các trạm cơ sở mạng di động. . Vì vậy, hầu hết người dùng có thể đạt được tốc độ kết nối 4G từ 100-150Mbps.

mmWave có khả năng truyền tải nhanh hơn. Về mặt lý thuyết, tốc độ thực tế là khoảng 500Mbps. Tuy nhiên, bước sóng của nó rất ngắn. Vì vậy, nó dễ bị nhiễu và đòi hỏi mật độ trạm gốc lớn hơn. Điều này có nghĩa là nó sẽ chỉ có mặt ở những khu vực rất hạn chế chẳng hạn như sân bay, trạm xe buýt, sân vận động và các điểm du lịch.

Trước đây đã có nguồn tin cho biết rằng các chuỗi cung ứng linh kiện công nghệ mmWave của Apple đang sụt giảm một nửa. Như vậy có thể đoán rằng Apple sẽ cung cấp cả 2 công nghệ 5G cho các model iPhone 12 5G cao cấp hơn tương tự như các Samsung trang bị cho S20 Ultra, các model cơ bản chỉ được trang bị tiêu chuẩn 5G Sub-6.

Tuy nhiên vẫn chưa có báo cáo hay kết luận chính thức nào về vấn đề này. Hãy cùng chờ đón những tiết lộ này trong sự kiện ra mắt Apple iPhone 12 5G vào mùa thu năm nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây