Google Ads

Vào ngày 28/07, Qualcomm đã công bố công nghệ sạc nhanh mới có tên Qualcomm Quick Charge 5.0 với khả năng sạc viên đầy pin 4500mAh chỉ trong 15 phút.

Qualcomm cho biết QC 5 sẽ tương thích với các thiết bị được trang bị Snapdragon 865 trở lên và các chipset cao cấp trong tương lai. QC5 sẽ hỗ trợ công suất sạc tối đa lên tới 100W

Quick Charge 5 cải thiện đáng kể so với nền tảng thế hệ trước, hiệu suất sạc cao hơn 70% so với Quick Charge 4 , tốc độ sạc gấp 4 lần so với nền tảng thế hệ trước. Tuy nhiên nhiệt độ trong quá trình sạc lại giảm tới hơn 10 độ.

Quick Charge 5.0 hỗ trợ công nghệ sạc kép / ba, điện áp đầu vào thích ứng, thuật toán thông minh điện áp tối ưu thế hệ thứ tư (INOV4), trình quản lý pin Qualcomm Battery Saver , công nghệ nhận dạng bộ điều hợp Qualcomm thông minh mới được triển khai cùng nhau Tối đa hóa hiệu quả sạc, tăng cường an toàn và giúp kéo dài tuổi thọ pin trên thiết bị đầu cuối của người dùng.

Gần đây, nhiều nhà sản xuất điện thoại di động đã công bố các công nghệ sạc nhanh mới, nhưng phần lớn đều đang ở giai đoạn ý tưởng hoặc bị giới hạn trong một vài thương hiệu điện thoại . Đầu tháng này, OPPO đã ra mắt công nghệ sạc SuperVOOC 125W, Vivo đã công bố giải pháp sạc nhanh 120W , Xiaomi cũng giới thiệu sạc 120W và đều được chứng nhận tại Trung Quốc.

Qualcomm cho biết các thiết bị hỗ trợ QC5 sẽ được ra mắt vào quý 3 năm 2020. Trong đó Xiaomi xác nhận sẽ ra mắt các thiết bị được trang bị QC5.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây