Google Ads

Qualcomm và Google hiện đang hợp tác nhằm mở rộng hỗ trợ Project Treble để các điện thoại có thể nhận được bốn bản cập nhật hệ điều hành Android lớn, cũng như cập nhật bảo mật trong bốn năm. Những sản phẩm sử dụng chip Snapdragon 888 sẽ là các thiết bị đầu tiên được áp dụng cải tiến trên.

Ảnh minh họa (Nguồn: NDTV Gadgets 360)

Project Treble được tung ra một cách đầy tham vọng vào năm 2017 với Android 8 Oreo. Dự án nhằm mục đích tái cấu ​​trúc hệ điều hành Android, cho phép các nhà sản xuất tung ra các bản cập nhật hệ điều hành nhanh hơn vì hãng không cần phụ thuộc vào các nhà cung cấp chip để phát hành mã vi xử lý cho mọi bản cập nhật Android.

Cho đến nay, Qualcomm chỉ hỗ trợ tối đa ba bản cập nhật hệ điều hành Android lớn và ba năm cập nhật bảo mật cho mỗi dòng chip. Tuy nhiên giờ đây, bắt đầu với các thiết bị dùng chip Snapdragon 888, Qualcomm và Google cam kết sẽ kéo dài thời gian hỗ trợ lên bốn bản cập nhật hệ điều hành Android lớn và bốn năm cập nhật bảo mật.

Ảnh minh họa (Nguồn: Pocket-lint)

Qualcomm cho biết điều này cho phép vòng đời cập nhật phần mềm trở nên dễ dự đoán hơn với các thiết bị dùng chip Snapdragon, giúp cho nhiều người dùng có thể được sử dụng phiên bản Android mới nhất.

Sự thành công của Project Treble vẫn còn gây tranh cãi vì nhiều nhà sản xuất dường như vẫn chưa phát hành các bản cập nhật kịp thời sau khi bán hàng. Điều đó cho thấy Project Treble đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp cho các nhà sản xuất một khuôn khổ để giảm thời gian triển khai cập nhật.

Mặc dù Qualcomm và Google hiện đang hợp tác cùng nhau để đảm bảo nhiều điện thoại sử dụng chip Snapdragon được cập nhật hơn, tuy nhiên vẫn còn vấn đề là các nhà sản xuất cần phải đầu tư khá nhiều vào việc thử nghiệm và phát hành các phiên bản hệ điều hành mới. Dự án trên cũng phần nào thu hẹp khoảng cách giữa Android và iOS của Apple trong việc hỗ trợ các thiết bị cũ.

Bạn nhận xét như thế nào về động thái này của Qualcomm và Google?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây