Google Ads

VinSmart, thương hiệu điện thoại thông minh Việt Nam, đang có kế hoạch tung ra thị trường nước ngoài những mẫu smartphone do công ty tự phát triển. VinSmart gần đây đã ra mắt 3 mẫu smartphone mới tại thị trường quê nhà vào nửa cuối năm 2020 và dường như đang có kế hoạch mở rộng tầm nhìn ra nước ngoài.

Toàn cảnh Nhà máy sản xuất thiết bị điện tử thông minh VinSmart tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (Nguồn: Vingroup)

Theo báo cáo của TheElec, VinSmart đang xem xét việc ra mắt smartphone tại các thị trường như Bắc Mỹ, Ấn Độ hoặc các thị trường khác, nơi mà các thương hiệu điện thoại Trung Quốc có thị phần thấp hơn hoặc đang gặp trở ngại do “căng thẳng địa chính trị”.

Đối với những ai chưa biết, VinSmart là một thương hiệu tương đối mới, chỉ bắt đầu hoạt động trong lĩnh vực điện thoại từ năm 2018. Ban đầu, VinSmart hợp tác các nhà sản xuất Trung Quốc để sản xuất smartphone và chỉ lắp ráp một số sản phẩm của mình.

Giờ đây, VinSmart đã bắt đầu ghi dấu ấn của riêng công ty và thậm chí đã mở rộng đội ngũ phát triển, bao gồm các nhân viên trước đây từng làm việc cho những gã khổng lồ trong ngành như Samsung và LG.

Vsmart Live 4

Trong quý 3 năm nay, công ty đã ra mắt Live 4, thiết bị được định giá hơn 4 triệu đồng và nhắm mục tiêu vào các thị trường mới nổi. Kể từ đó, công ty đã tung ra các model khác, cũng nhắm vào phân khúc giá rẻ. VinSmart nhắm đến mục tiêu xuất xưởng 1 triệu chiếc smartphone (tổng 3 mẫu), nhưng mục tiêu này khó có thể đạt được khi công ty phải đối mặt với sự chậm trễ trong sản xuất và ra mắt do đại dịch Covid-19.

Hiện tại, nhà máy của VinSmart được đặt tại Hà Nội có khả năng sản xuất lên tới 26 triệu chiếc điện thoại mỗi năm. Tuy nhiên, khi mọi hạng mục được hoàn thành, công suất sản xuất có thể đạt tới 125 triệu chiếc mỗi năm.

Dây chuyền sản xuất Nhà máy sản xuất thiết bị điện tử thông minh VinSmart (Nguồn: Vingroup)

Đáng chú ý, kế hoạch mở rộng ra bên ngoài Việt Nam của VinSmart sẽ giúp cho các nhà cung cấp Hàn Quốc như Cammsys và Ryuk-Il C&S được hưởng lợi. Cammsys cung cấp module máy ảnh và máy quét dấu vân tay, trong khi Ryuk-Il C&S sản xuất và cung cấp nắp sau cho các thiết bị của VinSmart.

Bạn thấy kế hoạch của VinSmart thế nào?

Nguồn: Gizmochina

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây