Google Ads

Galaxy S II là smartphone thuộc dòng Galaxy S, được Samsung giới thiệu vào tháng 2/2011. Tại thời điểm ra mắt, thiết bị Android 2.3 Gingerbread và sau đó được cập nhật lên Android 4.1.2 Jelly Bean. Sau hơn 9 năm phát hành, người dùng hiện có thể trải nghiệm Android 11 trên chiếc điện thoại này.

Galaxy S II bất ngờ được cập nhật lên Android 11 (Nguồn: Mysmartprice)

Cụ thể, bản cập nhật Android 11 dành cho Galaxy S II đã bất ngờ được tung ra bởi các nhà phát triển trên diễn đàn XDA. Mặc dù đây không phải bản cập nhật chính thức, nhưng vẫn tuân thủ Isolated Recovery (IsoRec), chính vì thế người dùng có thể cài đặt cập nhật thông qua Odin.

Galaxy S II LineageOS 18.0 by Android 11

Tuy nhiên, người dùng sẽ phải phân vùng lại và xóa sạch bộ nhớ trong của điện thoại để hoàn tất quá trình cài đặt. Dù sao, nếu ai đó còn sở hữu Galaxy S II thì chắc hẳn cũng không còn sử dụng tới, cho nên việc lấy chiếc máy này ra và thử vọc vạch ROM cũng là một điều thú vị.

Theo XDA Developers, bản ROM Android 11 được phát hành chỉ áp dụng cho Galaxy S II có số model GT-I9100. Các chức năng như màn hình, Wi-Fi, camera và âm thanh hoạt động bình thường. Tuy nhiên, vì còn đang trong quá trình hoàn thiện, do đó người dùng chỉ có thể nhận cuộc gọi chứ không thực hiện được cuộc gọi đi. Tương tự, kết nối GPS, đài FM và các tính năng khác vẫn chưa thể hoạt động.

Người dùng nếu quan tâm về việc cài đặt Android 11 cho Galaxy S II có thể tham khảo tại đây. Hướng dẫn bằng tiếng việt tại đây.

Bạn nhận xét như thế nào về điều này? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn ngay bên dưới bình luận nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây