Google Ads

Mới đây, Báo điện tử Công an nhân dân cho biết Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có thông báo về việc sẽ dừng phát hành thẻ từ ATM từ ngày 31/3/2021 và thay thế bằng thẻ chip.Trước những bất cập của thẻ từ ATM dễ dàng bị đánh cắp dữ liệu để làm thẻ giả, rút trộm tiền.

Hình minh họa (Nguồn: CafeF)

Cụ thể, cơ quan này bổ sung thời hạn bắt buộc các tổ chức phát hành thẻ ngân hàng mới phải là thẻ chip nội địa. Việc làm này giúp các ngân hàng tích cực trong công tác phát hành thẻ chip, bố trí nguồn nhân lực, kinh phí trong việc hỗ trợ khách hàng chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip.

Thẻ ATM sẽ được thay thế bằng thẻ chip từ 31/3/2021 (Nguồn: VTV)

Theo lộ trình của NHNN, đến cuối năm 2021 sẽ có 100% thẻ ngân hàng và các thiết bị chấp nhận thẻ tại Việt Nam phải được chuyển đổi sang tiêu chuẩn chip.

Hiện nay, các ngân hàng đang cố gắng tối đa để đẩy nhanh quá trình “chip hóa” thẻ nội địa, nhằm khắc phục được tình trạng tội phạm thẻ đánh cắp dữ liệu thẻ để chế tạo thẻ giả nhằm rút trộm tiền. Đồng thời thúc đẩy thanh toán không tiền mặt bằng thẻ ATM, đặc biệt thanh toán không chạm và theo kịp tốc độ thay đổi công nghệ hiện nay.

Bạn đánh giá như thế nào về việc dừng phát hành thẻ từ ATM?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây