𝐂𝐥𝐢𝐜𝐤 𝐨𝐧 𝐲𝐨𝐮𝐫 𝐂𝐨𝐮𝐧𝐭𝐫𝐲 𝐟𝐥𝐚𝐠 𝐢𝐟 𝐲𝐨𝐮 𝐝𝐨𝐧'𝐭 𝐮𝐧𝐝𝐞𝐫𝐬𝐭𝐚𝐧𝐝 𝐕𝐢𝐞𝐭𝐧𝐚𝐦𝐞𝐬𝐞. If not, press F5 and select again.
Android là một trong những sản phẩm có giá trị nhất của Google. Đây là hệ điều hành đang được chạy trên hàng tỉ thiết bị trên toàn cầu.
maxresdefault.jpg
Thông qua Android, các gói dịch vụ khác của Google như tìm kiếm, Gmail, YouTube, Maps, v.v. có quyền thu thập cơ sở dữ liệu người dùng. Đó là cách về cơ bản nó đã chuyển chi phí chuyển đổi người dùng sang bạn. Bạn mua điện thoại Android và sử dụng các dịch vụ của Google, nhờ đó giúp công ty thu lợi từ các khoảng quảng cáo...
Google dành nguồn lực đáng kể vào cập nhật hệ điều hình Android hàng tháng trong mỗi năm. Trong những năm gần đây, tôi thấy họ đã tập trung cải thiện giao diện người dùng, cải thiện quyền riêng tư và bảo mật cũng như cập nhật các tính năng mới giúp cuộc sống trải nghiệm của chúng ta dễ thở hơn.
Samsung-Galaxy-S22-vs-Google-Pixel-6..jpg

Samsung Galaxy S22 vs Google Pixel 6
Như đã nói, cũng đúng khi Google có lợi thế nhờ Android. 'Nó' không có đối thủ cạnh tranh thực sự ngoài iOS. Đây là 2 hệ điều hành độc quyền thống trị thị trường di động hiện nay. Cả hai đều không đe dọa lẩn nhau và cả hai đều tồn tại trong phạm vi của riêng họ. Tất cả các hệ điều hành khác hiện nay đều đã thất bại.

Điều đó có khiến Google trở nên tự mãn không? Rốt cuộc, không có đối thủ nào đe dọa vị thế hiện tại của Android. Đây là sự lựa chọn duy nhất cho các công ty nếu muốn phát hành điện thoại thông minh vào thời điểm này. Sức mạnh của hệ sinh thái và sự hỗ trợ đến từ nhà phát triển đã khiến việc chống lại Android trở thành một nhiệm vụ bất khả thi.

Sự tự mãn này đã thể hiện theo nhiều cách hơn. Android gốc không có nhiều ứng dụng và tính năng hữu ích mà nó đến từ các OEM Android bên thứ ba đã tạo ra. Ngay cả những cải tiến giao diện mà Google giới thiệu hàng năm cũng có xu hướng bị lu mờ bởi giao diện tùy chỉnh mà hầu như tất cả các OEM đều sử dụng trên thiết bị của họ.

Hệ điều hành Android gốc cũng đã trở thành một di tích của quá khứ. Các OEM đã chọn cung cấp thiết bị có phiên bản Android thuần cũng đã biến mất. Ngay cả, điện thoại Pixel của riêng Google cũng không còn sử dụng giao diện Android thuần. Các tùy chỉnh phần mềm của OEM rõ ràng đã trở thành một điểm thu hút lớn đối với người tiêu dùng.
One-UI-4-0-Qua-nhieu-tinh-nang-moi-the-pixel-10.jpeg

Samsung One UI 4.1
Đây là điều mà Samsung đã làm rất xuất sắc. Giao diện Android tùy chỉnh của công ty là One UI đã trải qua một quá trình cải tiến lớn trong nhiều năm. Có rất nhiều tính năng đặc biệt chỉ có Samsung cung cấp. Và họ cũng tạo ra rất nhiều ứng dụng nhằm mở rộng hơn nữa khả năng của các dòng điện thoại Galaxy.

Samsung rõ ràng đã đi đầu trong việc thúc đẩy sự phát triển của Android, có lẽ còn hơn cả chính Google. Chưa dừng lại, Samsung còn là nhà cung cấp thiết bị Android lớn nhất toàn cầu. mặc dù, công ty Hàn Quốc có thể dựa vào Google cho hệ điều hành nhưng không có gì phải bàn cãi rằng chính Google mới cần Samsung chứ không phải ngược lại.

Thông thường, khi Google thấy Samsung phát triển một tính năng mà đáng lẽ Android phải có, họ sẽ dành thời gian sao chép tính năng đó.

Một số tính năng của Android 12 được sao chép từ One UI và thậm chí từ TouchWiz UI lỗi thời của Samsung. Các tính năng One UI của Samsung cũng đang được sao chép cho Android 13. Chưa hết, Google còn sao chép ứng dụng Smart Switch của Samsung.
Screen Shot 2022-05-09 at 13.14.46.png
Nói ví von hơn, Google giống như đang ngồi trong một kỳ thi và đang chép bài của một đứa bé thông minh - đó là Samsung. Nơi đáng lẽ Google phải là người đi đầu, thì chính Samsung lại phải bổ sung những tính năng mới cho Android.

Đã đến lúc Google chấp nhận điều không thể tránh khỏi và phó mặc tất cả cho Samsung? Hai công ty là đối tác thân thiết. Họ đã hợp tác về trải nghiệm phần mềm mới cho điện thoại thông minh có thể gập lại. Đừng quên rằng chính Samsung đã hồi sinh Wear Os. Hệ điều hành trên smartwatch của Google đã ở trong bóng tối trước khi Samsung quay lại.

Có lẽ Google cần phải công bằng hơn? Một thỏa thuận riêng giữa Samsung và Google về Wear OS có thể khiến các công ti khác không vui. Tất nhiên, sự hợp tác chặt chẽ giữa hai bên sẽ mang lại lợi ích cho người dùng chúng ta.
 

Đăng ký tài khoản Microsoft One Drive tại đây để tải rom từ diễn đàn

Donate

You can donate to us if you find that the service we share is useful.
USD
Top Bottom