Các tin tức cũng như các hình thức lừa đảo sẽ được cập nhật tại đây mong mọi người đọc và lưu ý các hình thức lừa đảo tinh vi này.
𝐂𝐥𝐢𝐜𝐤 𝐨𝐧 𝐲𝐨𝐮𝐫 𝐂𝐨𝐮𝐧𝐭𝐫𝐲 𝐟𝐥𝐚𝐠 𝐢𝐟 𝐲𝐨𝐮 𝐝𝐨𝐧'𝐭 𝐮𝐧𝐝𝐞𝐫𝐬𝐭𝐚𝐧𝐝 𝐕𝐢𝐞𝐭𝐧𝐚𝐦𝐞𝐬𝐞. If not, press F5 and select again.
Ngày 4/6, Công an tỉnh đã phát đi cảnh báo tình trạng xin chụp hình căn cước công dân, chứng minh nhân dân và trả tiền cho người người được chụp nhằm mục đích khai thác thông tin để lừa đảo.
cccd-gan-chip-1_1280x720-800-resize.jpg
Theo cảnh báo của Công an do trên thẻ căn cước công dân có gắn chip và mã QR có chứa nhiều thông tin cá nhân của công dân mà tội phạm công nghệ cao có thể lợi dụng để khai thác, lừa đảo.

Cụ thể như tội phạm có thể dùng căn cước công dân để đăng ký tài khoản ngân hàng, vay tiền qua app, đăng ký số điện thoại trả sau, đăng ký mã số thuế ảo… Và có thể dùng nó để rút tiền từ tài khoản ngân hàng do gần đây các ngân hàng chính thống bắt đầu triển khai cho phép người dân có thể rút tiền từ ATM bằng CCCD gắn chíp.
cach-rut-tien-bang-cccd-gan-chip_1280x720-800-resize.jpg

Rút tiền từ cây ATM bằng thẻ CCCD gắn chíp.
Công an khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác, chủ động bảo vệ dữ liệu, thông tin cá nhân, thông tin tài khoản; không nên chia sẻ hình ảnh chứng minh nhân dân, căn cước công dân trên mạng xã hội, không cung cấp thông tin cá nhân và không cho đối tượng lạ chụp hình căn cước công dân mà không rõ mục đích.

Công an thông tin nếu công dân phát hiện tình trạng sử dụng thông tin ở căn cước công dân để lừa đảo như kể trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất để có biện pháp xử lý kịp thời.
 

Đăng ký tài khoản Microsoft One Drive tại đây để tải rom từ diễn đàn

Donate

You can donate to us if you find that the service we share is useful.
USD
Top Bottom