Các tin tức cũng như các hình thức lừa đảo sẽ được cập nhật tại đây mong mọi người đọc và lưu ý các hình thức lừa đảo tinh vi này.
𝐂𝐥𝐢𝐜𝐤 𝐨𝐧 𝐲𝐨𝐮𝐫 𝐂𝐨𝐮𝐧𝐭𝐫𝐲 𝐟𝐥𝐚𝐠 𝐢𝐟 𝐲𝐨𝐮 𝐝𝐨𝐧'𝐭 𝐮𝐧𝐝𝐞𝐫𝐬𝐭𝐚𝐧𝐝 𝐕𝐢𝐞𝐭𝐧𝐚𝐦𝐞𝐬𝐞. If not, press F5 and select again.

Hàng trăm sinh viên được một đối tượng nhờ đứng tên để mua hàng trả góp với thủ tục đơn giản lại được trả tiền công nên nhiều người đã bị mắc lừa và rồi bị…mắc nợ. Thông tin này mình vừa đọc trên
You do not have permission to view link Log in or register now.
, thấy hữu ích nên chia sẻ để mọi cảnh giác.​

Zalo_ScreenShot_31_5_2022_858228.png
Dù còn đi học nhưng những sinh viên này lại đang thiếu nợ ngân hàng. Người ít thì 10 triệu, nhiều lên đến hơn 60 triệu đồng. Tất cả đều không có khả năng chi trả. Nhiều tháng qua, các em liên tục bị điện thoại, nhắn tin đòi nợ, thậm chí đe dọa, khủng bố tinh thần.

Tự giới thiệu là người chạy doanh số cho cửa hàng Thế Giới Di Động và FPT hoặc Thương hiệu của hãng đó, đối tượng Trương Quang Anh Đức nhờ nhiều sinh viên ở các trường thuộc thành phố Cần Thơ đứng tên mua điện thoại di động và laptop trả góp. Mỗi hồ sơ, sinh viên được trả công 400.000 đồng. Thủ tục rất đơn giản, chỉ cần cung cấp chứng minh thư, ký tên mua hàng, thậm chí không cần ký.
tinnhan_1280x1062-800-resize.jpg

Người bị hại nhận nhiều tin nhắn đe dọa, khủng bố tinh thần
"Hồ sơ trắng, em chỉ cần ký tên để chạy doanh số cửa hàng điện thoại cho anh là được rồi. Anh đó nói sẽ lên app xóa hồ sơ đăng ký đó cho em, xong qua mấy ngày sau em biết anh vỡ nợ", một nạn nhân cho biết.

Với thủ đoạn trên, từ năm 2020 đến tháng 4/2022, đối tượng Trương Quang Anh Đức đã dụ dỗ hơn 300 sinh viên thuộc các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Cần Thơ đứng hồ sơ vay tiền mua hàng. Đến giờ, Đức đã trốn biệt tăm. Còn các sinh viên thì sống trong lo lắng khi liên tục bị nhắn tin, điện thoại đòi nợ, khủng bố tinh thần.

Bạn đã biết đến hình thức lừa đảo này chưa? Đừng quên để lại ý kiến cho chúng mình biết nhé!

Thời đại công nghệ cao, để có thể tránh các chiêu trò "lừa đảo" bạn nên thường xuyên đọc và tra cứu thông tin qua Internet. Do đó bạn hãy lựa chọn các mẫu tin tức cảnh giác liên tục với các hình thức lừa đảo mới.
 

Đăng ký tài khoản Microsoft One Drive tại đây để tải rom từ diễn đàn

Donate

You can donate to us if you find that the service we share is useful.
USD
Top Bottom