Tin tức New Snapdragon 8 Gen 3 hứa hẹn sẽ mang lại hiệu năng vượt trội nhờ vào kiến trúc mới

𝐂𝐥𝐢𝐜𝐤 𝐨𝐧 𝐲𝐨𝐮𝐫 𝐂𝐨𝐮𝐧𝐭𝐫𝐲 𝐟𝐥𝐚𝐠 𝐢𝐟 𝐲𝐨𝐮 𝐝𝐨𝐧'𝐭 𝐮𝐧𝐝𝐞𝐫𝐬𝐭𝐚𝐧𝐝 𝐕𝐢𝐞𝐭𝐧𝐚𝐦𝐞𝐬𝐞. If not, press F5 and select again.

Vi xử lý Snapdragon 8 Gen 3 đang nhận được rất nhiều sự quan tâm cũng như phấn khích từ những người đam mê công nghệ. Một leaker nổi tiếng mới đây đã tiết lộ, vi xử lý Snapdragon 8 Gen 3 sẽ được sản xuất dựa trên kiến trúc mới, hứa hẹn sẽ đem lại hiệu năng vượt trội so với thế hệ tiền nhiệm - Snapdragon 8 Gen 2.​

Qualcomm-snapdragon-8-gen-3-GalaxyOS-01.jpg

Snapdragon 8 Gen 3 hứa hẹn sẽ mang lại hiệu năng vượt trội nhờ vào kiến trúc mới (Ảnh: Gizmochina)
Theo thông tin từ leaker Ice Universe, Snapdragon 8 Gen 3 sẽ có kiến trúc 1 + 5 + 2, rất khác so với kiến trúc 1 + 2 + 2 + 3 của vi xử lý Snapdragon 8 Gen 2. Điều này cho thấy, các nhân của Snapdragon 8 Gen 3 sẽ có xung nhịp cao hơn dẫn đến hiệu năng mang lại sẽ mạnh hơn. Tuy nhiên, chi tiết về xung nhịp của các nhân trên vẫn chưa được hé lộ.
Qualcomm-snapdragon-8-gen-3-GalaxyOS-02.jpg

Những thông tin rò rỉ về vi xử lý Snapdragon 8 Gen 3 (Ảnh: Weibo)
Ice Universe còn chia sẻ thêm, GPU Adreno 750 của Snapdragon 8 Gen 3 sẽ được cải thiện đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm. Vi xử lý sẽ có bộ nhớ đêm L3 10 MB thay vì bộ nhớ L3 8 MB trên Snapdragon 8 Gen 2. Qualcomm cũng đặt mục tiêu duy trì hiệu năng mạnh mẽ của vi xử lý mới giống với cách họ đã làm ở thế hệ tiền nhiệm.

Qualcomm dự kiến sẽ cho ra mắt Snapdragon 8 Gen 3 vào cuối năm nay và OnePlus cũng được đồn đoán là đang thử nghiệm vi xử lý này trên 1 sản phẩm mới. Bên cạnh đó, tin đồn cũng tiết lộ Samsung sẽ trang bị Snapdragon 8 Gen 3 cho Galaxy S24 Ultra ở hầu hết các thị trường.
Qualcomm-snapdragon-8-gen-3-GalaxyOS-03.jpg

Snapdragon 8 Gen 3 dự kiến sẽ được ra mắt vào cuối năm nay (Ảnh: Wccftech)
Sự xuất hiện của Snapdragon 8 Gen 3 là 1 thách thức lớn đối với Exynos 2400 của Samsung, khi mà họ đang có mục tiêu vượt qua sự thống trị của Qualcomm trên thị trường vi xử lý cao cấp. Ngoài ra, MediaTek Dimensity 9300 cũng được kỳ vọng sẽ là 1 đối thủ "đáng gờm" của Snapdragon 8 Gen 3 với 2 nhân chính Cortex-X4.

Bạn mong đợi điều gì trên vi xử lý Snapdragon 8 Gen 3 sắp tới?
 

Đăng ký tài khoản Microsoft One Drive tại đây để tải rom từ diễn đàn

Donate

You can donate to us if you find that the service we share is useful.
Top Bottom
AdBlock Detected

We get it, advertisements are annoying!

Sure, ad-blocking software does a great job at blocking ads, but it also blocks useful features of our website. For the best site experience please disable your AdBlocker.

I've Disabled AdBlock