Store App

Moderator
Để root điện thoại thông minh của bạn hoặc cài đặt ROM tùy chỉnh, một trong những điều kiện đầu tiên cần đáp ứng là mở khóa bộ nạp khởi động.
download-xiaomi-miflash-unlock-bootloader-tool-lastest-35110844-1000x700.jpg
Đó là một kỳ tích dễ dàng đối với một số thương hiệu điện thoại thông minh như Google Pixel hay OnePlus nhưng lại cực kỳ khó khăn với những thương hiệu khác. Xiaomi đứng đầu danh mục “cực kỳ khó khăn” đó.

Tôi vẫn nhớ thời điểm người dùng Xiaomi phải xin phép gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc và viết lý do chính đáng để thử mở khóa.

Ngày nay, Xiaomi cấp quyền mở khóa thiết bị Mi cho gần như tất cả mọi người, tuy nhiên, quá trình này vẫn mệt mỏi như vài năm trước.

Trong bài viết này, tôi sẽ cố gắng đơn giản hóa quá trình mở khóa bootloader Xiaomi.

Làm cách nào để mở khóa Bootloader trên thiết bị Xiaomi?​

Xiaomi khiến người dùng phải chờ đợi rất lâu trước khi cho phép họ mở khóa bootloader. Hãy cố gắng làm theo tất cả các bước một cách chân thành vì một bước sai hướng cũng đủ để Xiaomi thiết lập lại khoảng thời gian chờ đợi.

Lưu ý : Việc mở khóa bootloader của thiết bị Mi sẽ xóa toàn bộ nội dung. Đảm bảo bạn đã sao lưu dữ liệu của mình trên Mi Cloud hoặc Google Backup.

Bước 1 – Tạo tài khoản Xiaomi và đồng bộ số điện thoại di động của bạn​

Người dùng Xiaomi thường bỏ qua việc tạo tài khoản Mi trong quá trình thiết lập ban đầu. Nhưng để mở khóa bootloader thiết bị Mi, cần phải có tài khoản đang hoạt động trên thiết bị.

Hơn nữa, điều quan trọng là phải liên kết số trên thiết bị với tài khoản Xiaomi. Ngoài ra, vui lòng không kết nối các số chưa xác định với tài khoản Xiaomi trên thiết bị để tránh trở ngại trong quá trình này.

Bước 2 – Ủy quyền cho Mi Mở khóa trong cài đặt của nhà phát triển​

Ở bước này, bạn phải liên kết tài khoản của mình với tab ủy quyền Mi Mở khóa mà bạn có thể tìm thấy trong cài đặt của nhà phát triển.

Mở cài đặt thiết bị > Nhấn vào Giới thiệu về điện thoại > Cuộn xuống và nhấn vào khe phiên bản MIUI năm đến bảy lần. Thao tác này sẽ mở khóa các tùy chọn dành cho nhà phát triển trong thiết bị MIUI của bạn, tùy chọn này có thể nằm trong “Cài đặt bổ sung”.
GTTSLnE.png
Trong tùy chọn Nhà phát triển, hãy chuyển đến Mi Unlock status (Trạng thái mở khóa Mi) và Nhấn Add account and devices (Thêm tài khoản) để ủy quyền cho Xiaomi mở khóa thiết bị được liên kết với tài khoản.
wQefUlu (1).png
Quá trình ủy quyền sẽ sử dụng dữ liệu di động của nhà mạng. Do đó, hãy đảm bảo bạn đã tắt WiFi trước khi thêm tài khoản.

Trước khi tiếp tục với bước thứ ba, hãy bật mở khóa OEM và gỡ lỗi USB trong khi bạn đang ở trong cài đặt tùy chọn dành cho nhà phát triển.

Bước 3 – Tải xuống Công cụ mở khóa Mi​

Tải công cụ Mi unlock mod bypass OTP (update 18/4/2021)

Công cụ mở khóa MiFlash 3.5.1108.44 (cập nhật 23/02/2020)


Giải nén tập tin zip và mở ứng dụng có tên “Mi unlock flash file”. Đăng nhập bằng chính tài khoản Mi đang được sử dụng trên điện thoại thông minh Xiaomi.
yoZWOwX.jpg
Trước khi bắt đầu quá trình mở khóa bộ nạp khởi động Mi, hãy nhấn vào biểu tượng bánh răng trên cùng bên phải để kiểm tra bản cập nhật cho cả trình điều khiển USB và Công cụ mở khóa Mi.
e0aejL1.png
Theo hướng dẫn trên màn hình ứng dụng, hãy tắt điện thoại thông minh của bạn. Hãy dành một chút thời gian và giữ đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng. Thao tác này sẽ mở chế độ khởi động nhanh trong thiết bị MIUI của bạn. Bây giờ, kết nối điện thoại với máy tính thông qua cáp USB.
oPHjLRg.png
Một thông báo mới sẽ xuất hiện trên màn hình, “Điện thoại đã kết nối”. Bây giờ, hãy nhấp vào nút “Mở khóa” để mở khóa bộ nạp khởi động.
a2mIwZ0.jpg

Bước 4 – Đợi Xiaomi kết thúc thời gian Mở khóa​

Trong lần thử đầu tiên, công cụ mở khóa Mi sẽ nhấp nháy thông báo “Không thể mở khóa, vui lòng mở khóa sau 168 giờ”. Đối với những ai chưa biết, đây là khoảng thời gian chờ đợi mở khóa bootloader khét tiếng của Xiaomi mà đôi khi người dùng phải chờ đợi hàng tháng trời.
xb7TUsT.jpg
Tuy nhiên, một số người dùng tuyên bố sẽ nhận được ủy quyền mở khóa thiết bị chỉ trong vòng vài giờ. Nếu bạn muốn tránh số phận tương tự, chỉ cần cố gắng đừng bỏ qua lỗi 168 giờ.

Khoảng thời gian chờ đợi công cụ Mi Mở khóa là một viên thuốc đắng khó nuốt. Trên thực tế, không có cách giải quyết nào, bạn có thể đặt lại đồng hồ để cố đánh lừa hệ thống.

Điều tốt nhất bạn có thể làm là kiên nhẫn chờ đợi và khi thời gian mở khóa kết thúc, hãy sử dụng lại công cụ mở khóa Mi và hy vọng sẽ mở khóa bộ nạp khởi động của thiết bị MIUI của bạn.
vgu289x.jpg

Bước 5 – Kiểm tra trạng thái Mi Mở khóa trên thiết bị của bạn​

r8pRCRc.jpg
Đến bây giờ, tôi đoán bạn đã mở khóa thành công bootloader cho thiết bị Redmi của mình. Trước khi bạn bắt đầu thực hiện những việc khác như flash thiết bị MIUI hoặc root thiết bị, hãy kiểm tra nhanh xem quy trình mở khóa có thành công hay không.

Đóng công cụ Mi unlock và khởi động lại thiết bị. Một lần nữa, hãy chuyển đến trạng thái mở khóa Mi trong cài đặt của nhà phát triển và xem tab này đang nhấp nháy “Đã khóa” hay “Đã mở khóa”.

Đã mở khóa bootloader MIUI, chuyện gì xảy ra bây giờ?​

Có một số điều bạn có thể làm sau khi mở khóa bootloader. Bây giờ bạn có thể root thiết bị, điều này sẽ cho phép bạn tùy chỉnh điện thoại thông minh ở mức cao nhất

Nếu việc root có vẻ rắc rối, bạn có thể chuyển sang ROM MIUI Trung Quốc để nhận các tính năng mới nhất của MIUI khi chúng xuất hiện. Ngoài ra, bạn có thể cài đặt các ROM tùy chỉnh như Pixel experience, LineageOS, v.v.
 

Attachments

Top Bottom
AdBlock Detected

We get it, advertisements are annoying!

Sure, ad-blocking software does a great job at blocking ads, but it also blocks useful features of our website. For the best site experience please disable your AdBlocker.

I've Disabled AdBlock    No Thanks