GREAT TIP Hướng dẫn cách sử dụng từ điển trong Google Docs cực thú vị

Store App

Moderator

Google Docs là một công cụ soạn thảo trên máy tính được rất nhiều người ưa chuộng bởi sự tiện ích và tính đa năng mà nó mang lại. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn một công cụ hỗ trợ theo mình đánh giá là rất hữu ích của Google Docs đó là từ điển. Vậy từ điển trong Google Docs là gì? Cách sử dụng từ điển trong Google Docs như thế nào? Cùng xem trong bài viết phía dưới nhé.​

google-docs.jpg

Từ điển trong Google Docs là gì?

Từ điển trong Google Docs là một tiện ích giúp bạn có thể tra trực tiếp định nghĩa và các từ đồng nghĩa của một từ tiếng Anh ngay trong Google Docs. Tính năng này gần giống với từ điển Cambridge hoặc từ điển Oxford nên còn hạn chế trong việc dịch nghĩa sang tiếng Việt. Tuy nhiên việc này sẽ giúp phần nào nâng cao trình độ tiếng Anh của bạn và sẽ hỗ trợ tốt cho bạn trong việc đọc tài liệu bằng tiếng Anh hoặc soạn thảo tài liệu có tiếng Anh.

Cách sử dụng từ điển trong Google Docs

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào một trang Google Docs bất kỳ > Sau đó chọn mục Công cụ ở phía trên thanh Menu như hình dưới đây.
tu-dien-trong-gg-doc-01-1280x720.jpg
Bước 2: Lúc này, bạn hãy chọn phần Từ điển ở phía dưới để tiến hành tra cứu từ vựng nha.
tu-dien-trong-gg-doc-01-01-1280x720.jpg
Bước 3: Bây giờ, tại phía bên phải của trang Google Docs sẽ xuất hiện một giao diện từ điển đơn giản để bạn có thể tra cứu những từ chưa biết nhé.
tu-dien-trong-gg-doc-01-01-01-1280x720.jpg
Như vậy mình đã hướng dẫn xong cho các bạn về cách sử dụng từ điển trong Google Docs rồi. Nếu thấy thông tin này hữu ích thì hãy cho mình xin một like và share ở phía dưới bài viết nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.
 
Top Bottom
  AdBlock Detected
Sure, ad-blocking software does a great job at blocking ads, but it also blocks some useful and important features of our website. For the best possible site experience please take a moment to disable your AdBlocker.