Android-OS

Moderator

Thuế là một khoản thu bắt buộc, không bồi hoàn trực tiếp của Nhà nước đối với các tổ chức và các cá nhân nhằm đáp ứng lợi ích chung của toàn xã hội. Sau khi thay đổi từ CMND sang CCCD hoàn toàn thì người dân đang gặp nhiều vấn đề về khai báo thuế, nộp thuế,... khi thông tin chứng từ thuế không khớp với số CCCD mới. Trong bài viết lần này mình sẽ chia sẻ cách thay đổi thông tin đăng ký thuế từ CMND sang CCCD online ngay trên máy tính và điện thoại giúp mọi người tiết kiệm được thời gian hơn nha.​

103-1280x720.jpg

1. Cách đổi thông tin đăng ký thuế từ CMND sang CCCD online

Thủ tục thay đổi thông tin đăng ký thuế cá nhân online tại nhà như thế nào? Cách cập nhật CCCD mã số thuế có khó không? Làm sao để cập nhật CCCD cho mã số thuế cá nhân của mình? Tất tần tật có trong các bước dưới đây.

Muốn cập nhật CCCD cho mã số thuế hay hhay đổi thông tin mã số thuế cá nhân online bạn làm như sau:

Bước 1:
Đầu tiên, mọi người truy cập theo đường link bên dưới này để đến với trang chủ của Thuế điện tử > Chọn Cá nhân.

1-1280x720.jpg

Bước 2: Chọn Đăng nhập ở phía trên góc phải màn hình > Bạn có thể đăng nhập vào bằng tài khoản Thuế điện tử hoặc ứng dụng VNeID đều được nè.
2-1280x720.jpg
Bước 3: Đăng nhập thành công, bạn tiếp tục Chọn vào mục Đăng ký thuế > Nhấn chọn Thay đổi thông tin.
3-1280x720 (1).jpg
Bước 4: Sau đó, hệ thống sẽ hiển thị thông tin đăng ký thuế trước đó > Nhấn chọn Thay đổi thông tin, nhập số giấy tờ CCCD mới nhất của bạn vào.

Muốn thay đổi thông tin nào, bạn hãy tick vào mục Thay đổi thông tin mục đó, rồi mới nhập được thông tin mới nhé.
4-1280x720.jpg
Bước 5: Bạn nhấn chọn tiếp vào Lấy thông tin công dân để đối chiếu chính xác với CSDL QG về dân cư. Chờ hệ thống xác nhận và sau đó nhấn Hoàn thành kê khai là được.
10-1280x370.jpg
Bước 6: Kết quả cuối cùng bạn sẽ nhận được tờ khai điện tử điều chỉnh bổ sung thành công nha.
6-1280x720.jpg

2. Thay đổi thông tin NPT

Bước 1: Giống như trên mọi người truy cập vào trang chủ của Thuế điện tử > Chọn Cá nhân và đăng nhập thông tin tài khoản giao dịch thuế điện tử được cấp > Nhấn Đăng ký thuế > Kê khai và nộp hồ sơ ĐKT.
7-1280x720.jpg
Bước 2: Tại Chọn hồ sơ, người dùng chọn 20/ĐK-TCT-Tờ khai đăng ký NPT của cá nhân có thu nhập từ TLTC (TT105/2020) nha.
8-1280x720.jpg
Bước 3: Trong giao diện tiếp theo bạn tích chọn Thay đổi thông tin đăng ký thuế > Cập nhật lại thông tin cho chính xác và nhấn Hoàn thành kê khai là xong rồi đó.
9-1280x720.jpg
Vây là mình đã hướng dẫn cách thay đổi thông tin đăng ký thuế từ CMND sang CCCD online. Nếu các bạn thấy bài viết hay và hữu ích thì đừng quên để lại cho mình một like và share nhé.
 
Top Bottom
  AdBlock Detected
Sure, ad-blocking software does a great job at blocking ads, but it also blocks some useful and important features of our website. For the best possible site experience please take a moment to disable your AdBlocker.